NEW88_Kinh Nghiệm Chơi PUBG Mobile Bất Bại Từ Gamer

chơi pubg mobile

Chơi PUBG Mobile vẫn là một tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều game thủ yêu thích nhất hiện nay. Đây không chỉ đơn thuần là 1 game bắn súng mà nó còn thể hiện trình độ tư duy, kỹ năng của bạn. Cùng bỏ túi những kinh nghiệm chơi PUBG phiên bản Mobile dưới đây của NEW88 để leo rank nhé. 

Giới thiệu qua về PUBG Mobile

PUBG Mobile có tên tiếng anh đầy đủ là PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUND. Là phiên bản mobile của PUBG PC được Tencent Games ra mắt vào cuối những năm 2020. Ngay tại thời điểm ra mắt game đã trở thành một trong những tựa game nhiều người tải nhất. 

chơi pubg mobile
Khi chơi PUBG Mobile ai cũng có khởi đầu như nhau và khi tiếp đất

Chỉ với phiên bản thử nghiệm thôi mà PUBG Mobile đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía game thủ. Đến khi phiên bản chính thức ra mắt vào xuất bản trên toàn cầu, ban đầu là Canada sau đó là Mỹ và ra toàn thế giới. Ngay bây giờ bạn có thể tải và cài đặt game PUBG Mobile để chơi. 

Đây là tựa game thuộc thể loại bắn súng sinh tồn, ở đó người chơi sẽ được thả xuống đảo hoang cùng với 99 người khác. Khi chơi PUBG Mobile ai cũng có khởi đầu như nhau và khi tiếp đất anh em sẽ phải nhặt đồ như: súng ống, áo giáp, phụ kiện, băng máu,… Sẽ có một vòng bo khép lại theo thời gian và người nào sống sót cuối cùng sẽ trở thành kẻ chiến thắng.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng tựa game này lại đầy tính chiến thuật và nó đòi hỏi anh em phải tư duy chơi game cũng như kỹ năng bắn súng. Nhiều người không có kinh nghiệm chơi thường sẽ không sống nổi vào top 50.

Bỏ túi kinh nghiệm chơi PUBG Mobile 

Như đã nói ở trên để đạt được top 1 không phải cũng chỉ giết được nhiều kill là được mà cần phụ thuộc vào cả thời gian sinh tồn của bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm chơi PUBG do các cao thủ cung cấp dành cho anh em leo rank top 1.

Setup các nút điều khiển thuận tay

Kinh nghiệm chơi PUBG Mobile đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ đến anh em đó là nắm rõ các nút điều khiển và chức năng. Phiên bản PUBG trên điện thoại này khác hẳn so với thao tác ở PUBG trên máy tính vậy nên bạn cần thay đổi vị trí các “button” trên màn hình điện thoại sao cho thuận tay nhất. 

chơi pubg mobile
Kinh nghiệm chơi PUBG Mobile đầu tiên là nắm rõ các nút điều khiển và chức năng

Luyện tập bắn các loại súng

Nhiều người thường không bao giờ vào chế độ Training Mode nhưng thực chất chế độ này đóng vai trò quan trọng trong game. Đặc biệt với thể loại sinh tồn bắn súng, nếu không hiểu biết về các loại súng cũng như cách bắn như thế nào thì chỉ có die sớm mà thôi. Vậy nên hãy tham gia chế độ training mode để luyện tập trước nhé hãy nhớ câu nói “có công mài sắt có ngày nên kim”. 

Luyện tập trước khi chơi là kinh nghiệm chơi PUBG Mobile hiệu quả nhất được nhiều cao thủ áp dụng. Trước mỗi trận đấu hãy tham gia vào các phòng hoặc các khu vực tập bắn để trải nghiệm các loại súng và các mục tiêu khác nhau. Hoặc có thể vào training mode để thử súng và nhiều kỹ năng khác. 

Chơi PUBG Mobile không nên lụm đồ quá nhiều

Đặc điểm của những dòng game thể loại battle royale là khởi đầu với bàn tay trắng vậy nên ưu tiên hàng đầu khi đáp đất đó là loot súng sau đó đến đồ đạc. Tuy nhiên khi có súng bạn nên chủ động quan sát xung quanh xem có kẻ địch không khi đảm bảo an toàn rồi mới quay lại nhặt đồ đạc khác, đừng cứ cắm cúi loot đồ rồi kẻ địch đứng sau lưng lúc nào không hay. 

Ngoài ra nên đưa ra lựa chọn súng nhất quán đừng phân vân nên chọn loại súng nào, đứng loay hoay để xem lụm đạn hay không,… Tất nhiên là không ai chơi PUBG Mobile có thể loot đồ nhanh như máy được mà phải cần thời gian để làm quen với các vũ khí cùng phụ kiện đi kèm. 

chơi pubg mobile
Tất nhiên là không ai chơi PUBG Mobile có thể loot đồ nhanh như máy

Hạn chế nhảy dù nơi đông người

Những newbie thường thấy trên map có một địa điểm rất lớn và nhảy xuống đó nhưng vừa chạm đất đã chết ngay. Hầu như những nơi rộng lớn như vậy có rất nhiều đồ và nó cũng thu hút nhiều người chơi khác nhảy xuống cùng. Vậy nên nếu không có kinh nghiệm chơi PUBG Mobile thì tốt nhất hãy tránh xa những địa điểm đó ra nhé. Thậm chí có những người đang ở trên dù còn bị bắn chết luôn. 

Đưa ra chiến thuật hợp lý

Chơi PUBG Mobile ngoài kỹ năng bắn súng ra thì tư duy logic cũng rất quan trọng, hãy đưa ra những chiến thuật phù hợp nhất để ứng biến với từng tình huống. Biết khi nào nên ẩn nấp, khi nào nên chạy, khi nào nên bắn địch. Nhiều người thường cứ thấy địch là bắn làm lộ vị trí và thu hút nhiều kẻ địch tới hơn. 

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đây do NEW88 cung cấp đã mang đến những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile hay như cao thủ. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã tích luỹ cho mình được thêm nhiều kinh nghiệm chơi game E-sports bổ ích và áp dụng thành công để đạt được nhiều top 1 nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *