Man Club_Tổng Quan Về ĐTCL Mùa 8 & Thay Đổi Về Trang Bị

Tìm hiểu tổng quan về ĐTCL
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Từ lâu, đấu trường chân lý là chế độ chơi mới được nhiều người quan tâm tại Liên Minh Huyền Thoại. Vậy ĐTCL là gì? Đấu trường chân lý mùa 8 có những thay đổi gì? Bài viết dưới đây, Man Club sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn tham khảo nhé! 

ĐTCL được hiểu là gì? 

ĐTCL hay Đấu Trường Chân Lý là một game chiến thuật ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của anh em đam mê Liên Minh Huyền Thoại. Đây là cuộc chiến giữa 8 người kết hợp với nhau để tạo thành đội hình mạnh nhất.

Người sống sót cuối cùng và đứng ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng được xác định là thắng cuộc. Chi tiết về cách chơi đấu trường chân lý như thế nào, hãy theo dõi phần tiếp theo trong bài viết nhé! 

Tìm hiểu tổng quan về ĐTCL
Tìm hiểu tổng quan về ĐTCL

Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý đơn giản

Chắc hẳn, đối với anh em mới chơi ĐTCL lần đầu còn gặp nhiều khó khăn về xây dựng đội hình. Sau đây, ManClub sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến cách chơi đấu trường chân lý, cụ thể: 

Đấu trường chân lý có cơ chế hoạt động như nào? 

Như đã chia sẻ ở trên, trong đấu trường chân lý có 8 người tranh đấu với nhau. Sau mỗi vòng đấu có 5 vị tướng được xoay vòng, người chơi có thể sắp xếp lại đội hình thi đấu. Bên cạnh đó, người chơi có thể di chuyển từng vị tướng tới vị trí khác nhau để họ tự động giao tranh. 

Để có thể giành thắng trong ĐTCL, anh em cần nắm chắc luật chơi, cụ thể: 

 • Tiểu huyền thoại: Đây là con thú theo con trỏ chuột, máu của nó được hiện trên góc phải màn hình. 
 • Người chơi có nhiệm vụ gây sát thương lên tiểu huyền thoại của đối thủ. Sau mỗi trận đấu, bên nào thua sẽ mất một lượng máu nhất định. Thông thường ban đầu THT sẽ sở hữu 100 máu và lượng máu chỉ giảm sau khi kết thúc vòng đấu. 
 • Trong đấu trường chân lý, các vị tướng có cấp độ càng cao thì tính sát thương càng mạnh. Người chơi được xác định thua cuộc khi lượng máu rút về 0. 

Cách chọn tướng trong đấu trường chân lý 

Ở mỗi cấp độ đấu trường chân lý, người chơi sẽ được sở hữu các vị tướng khác nhau. Những vị tướng này có khả năng phòng thủ, tấn công, gây sát thương cho đối thủ. Vì vậy, cách chọn tướng trong ĐTCL vô cùng quan trọng, quyết định kết quả của trận đấu. 

Có thể bạn chưa biết, trong đấu trường chân lý, tướng được chia ra là hệ và tộc. Người chơi có thể kết hợp các vị tướng khác nhau từ hệ và tộc để hợp lực chiến đấu. Lưu ý, những vị tướng có chung hệ và tộc sẽ cho sức mạnh thi đấu tốt nhất. 

Chọn tướng trong ĐTCL như thế nào
Chọn tướng trong ĐTCL như thế nào

Các giai đoạn vòng đấu của ĐTCL 

Về cơ bản, đấu trường chân lý có 3 giai đoạn chính: 

Giai đoạn 1: Người chơi thực hiện xây dựng đội hình. Trong thực tế, hệ thống đưa ra hàng loạt vị tướng một cách ngẫu nhiên. Như đã chia sẻ ở trên, anh em nên chọn tướng cùng hệ và tộc để nâng cấp độ thi đấu. Anh em có thể kết hợp 3 tướng thấp lại với nhau để đưa lên thi đấu. 

Giai đoạn 2: Sau khi đã sắp xếp xong đội hình thì anh em bắt đầu nhập cuộc. Đây là giai đoạn để người chơi thể hiện năng lực, kinh nghiệm của mình. Khi một trong 2 bên bị hạ gục tất cả thì trận đấu sẽ kết thúc. 

Giai đoạn 3: Thực hiện nâng cấp độ sau mỗi vòng thi đấu dựa trên tiểu huyền thoại. Người chơi có cấp độ càng cao thì số lượng vị tướng xuất hiện càng nhiều. Dù thắng hay thua thì mỗi người chơi đều có thêm kinh nghiệm thi đấu. Nếu không giành chiến thắng thì người chơi có thể mua điểm để nâng cấp độ. 

Sự thay đổi sức mạnh trang bị trong ĐTCL mùa 8

Tổng quan ĐTCL mùa 8 có một số sự thay đổi nhất định về sức mạnh của trang bị cụ thể như sau: 

Thay đổi trong ĐTCL mùa 8
Thay đổi trong ĐTCL mùa 8
 • Vuốt bẫy: Trong đấu trường chân lý mùa 8, vuốt bẫy bị xoá bỏ.
 • Găng tay: Khác với các mùa trước, găng tay sẽ không còn khả năng né tránh và  tỉ lệ chí mạng nâng lên 20%.
 • Lưỡi kiếm tử thần được tăng thêm 40% sức mạnh chiến đấu. 
 • Vuốt rồng, mỗi tướng được cộng thêm 30 kháng phép và hồi lại 4% máu. 
 • Kiếm súng Hextech: Trong đội hình có đồng minh lượng máu thấp sẽ được cộng thêm 20%. 
 • Diệt khổng lồ: Trong đấu trường chân lý mùa 8, diệt khổng lồ sẽ tăng 20% STVL và 20 SMPT. Đồng thời được cộng thêm 30% tính sát thương lên đối thủ. 
 • Chén Ân Huệ: Tướng sở hữu và đồng minh sẽ được tăng 25% sức mạnh thi đấu. 
 • Dao Điện Statikk: Mỗi bên sẽ được cộng thêm 15 SMPT, 10% tốc đánh và 15 mana trong mùa khởi đầu.
 • Cung Xanh: Mỗi tướng sẽ được tăng 10% sức mạnh thi đấu thay vì tập trung vào tốc độ di chuyển. 

Kết luận 

Trên đây, ManClub đã chia sẻ những thông tin về ĐTCL cho các bạn tham khảo. Từ đó, mong rằng các bạn hiểu hơn về loại hình game Esports giải trí thú vị này. Chúc các bạn luôn vững vàng, tích luỹ nhiều kinh nghiệm để luôn làm chủ cuộc chơi nhé! 

Trả lời

error: Content is protected !!