Man Club_Tìm Hiểu Giải Đấu AOE Hấp Dẫn Nhất Hiện Nay

Tổng quan về giải đấu AOE là gì?
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Những giải đấu AOE luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả yêu game, nhất là bộ phận những người chơi trẻ. Tuy nhiên, đây vẫn là một khái niệm còn khá mới với một số người. Hãy cùng với Man Club đi giải đáp những thông tin về AOE cũng như một số các giải đấu nổi tiếng.

Tìm hiểu về game AOE là gì

Tuy đối với nhiều người chơi đã quen thuộc với tên gọi này, những vẫn sẽ có người chưa biết AOE là gì. AOE chính là Age Of Empires (Đế chế), đây là một thể loại game đòi hỏi người chơi cần có sự kiên nhân để xây dựng đế chế hùng mạnh cho riêng mình. 

Quá trình xây dựng đế chế, cần có nguồn tài nguyên cần thiết. Người chơi sẽ phải khám phá và tìm ra nguồn tài nguyên đó, sau đó xây dựng các tòa nhà, xây dựng bối cảnh cùng với nền sản xuất của mình. 

Giải đấu AOE vươn tầm thế giới
Giải đấu AOE vươn tầm thế giới

Ngoài xây dựng, người chơi cũng cần tấn công kể thủ để mở rộng thêm cho lãnh thổ của mình và khẳng định sức mạnh. Ra đời từ những năm 1997, có thể thấy với lối đi riêng cùng chất lượng giải trí mà game mang đến đã giúp “Đế chế” trường tồn cùng với thời gian và được nhiều game thủ lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Tổng quan về giải đấu AOE là gì?

Có thể thấy, tồn tại và phát triển hơn 20 năm, game AOE đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều những giải đấu được tổ chức. Khi mới ra đời, người chơi chỉ sử dụng game này đơn lẻ theo hướng cá nhân. 

Theo thời gian, với sự phổ biến của nó, nhiều người chơi có cùng đam mê đế chế đã kết hợp với nhau để tạo thành team nhất định. Những team này tham gia thi đấu với nhau theo khuôn khổ từng giải để tìm ra đội chiến thắng.

Các giải đấu AOE lần lượt ra đời để người chơi đam mê trò chơi này tham gia và thể hiện những skill đỉnh cao của mình. 

Không chỉ tại Việt Nam, giải đấu AOE trên khắp các nước bạn cũng rộn ràng không kém. Hiện nay, giải đấu không chỉ mang tính khu vực mà nó còn trải dài giữa các đội của các quốc gia với nhau.

Tổng quan về giải đấu AOE là gì?
Tổng quan về giải đấu AOE là gì?

Giới thiệu một số giải đấu AOE nổi tiếng 

Trong suốt thời gian ra đời đến tận bây giờ, đã có rất nhiều giải đấu  được tổ chức. Một số giải đấu lớn được người chơi quan tâm như:

Giải đấu đẳng cấp AOE Việt Trung

Suốt một thời gian dài, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức rất nhiều những giải đấu giao hữu hay những giải đấu tìm nhà vô địch AOE.

Hệ thống một số giải đấu giao hữu Việt Trung qua các năm như:

 • Giải đấu Nghĩa Chiến Minh Cup vào năm 2011.
 • Giải đấu AOE GameTV Lenovo vào năm 2011.
 • Giải đấu Quảng Châu Cup vào năm 2013.
 • Giải đấu Việt Trung vào năm 2015.
 • Giải đấu Hàng Châu vào năm 2016.
 • Giải đấu Quảng Đông Open vào năm 2016.
 • Giải đấu Việt Trung vào năm 2017.
 • Giải đấu AOE Việt Trung vào năm 2018.
 • Giải đấu Việt Trung vào năm 2019.

Sau một năm gián đoạn không được tổ chức vì dịch covid 19, đến năm 2021 giải đấu Việt Trung lại được tổ chức để các game thủ có cơ hội thể hiện tài năng và giao lưu với nhau. 

Giải đấu AOE trong nước

Ngoài giải đấu với Trung Quốc, Việt Nam cũng tổ chức những giải đấu AOE trong nước để các game thủ thi đấu với nhau. 

Giải đấu AOE trong nước
Giải đấu AOE trong nước

Đây cũng là những giải đấu giúp cho game thủ trau dồi kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện duy trì và phát triển cộng đồng game AOE tại Việt Nam. 

 • Giải đấu AOE toàn quốc nhằm kết nối người hâm mộ game AOE trên toàn quốc cũng như kết nối các game thủ với nhau;
 • Giải đấu Quần Long Loạn Vũ là giải đấu đương đầu giữa những clan AOE hàng đầu Việt Nam với nhau, tổ chức thi đấu với hình thức Solo và 4vs4 Random;
 • Giải đấu Đấu Trường Tập Sự Là giải đấu dành cho cộng đồng game thủ bán chuyên.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhưng giải đấu AOE lớn nhỏ được tổ chức trong phạm vi các tỉnh với nhau, hay trong phạm vi một tỉnh. Còn có cả những giải đấu giữa người chơi chơi yêu game tự tổ chức. Nói chung, tất cả những giải đấu đều nhằm thúc đẩy và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng game AOE trên khắp Việt Nam.

Cộng đồng người chơi giải đấu AOE lớn mạnh không?

Hiện nay, AOE có mặt tại rất nhiều quốc gia, mỗi quốc gia đều sẽ tổ chức những giải đấu riêng cho mình. Được biết đến là nơi có cộng đồng người chơi AOE lớn nhất chính là Hoa Kỳ, nơi game này được sinh ra. Một số các quốc gia cũng phổ biến game này như Trung Quốc và cả Việt Nam. 

Trong những năm gần đây, Trung Quốc và Việt Nam cũng đã tổ chức các giải đấu AOE để giao lưu với nhau. Game thủ nổi tiếng tham gia nhiều giải đấu có tiếng tại Việt Nam chính là Chim sẻ đi nắng. Anh đã gặt hái được rất nhiều thành công và trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực game này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin khái quát của ManClub về game AOE cũng như một số những giải đấu AOE được người chơi quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thể loại game esports đi cùng năm tháng này.

Trả lời

error: Content is protected !!