NEW88_Hướng Dẫn Chơi Pubg PC Chi Tiết Nhất 2023

hướng dẫn chơi pubg pc

Hướng dẫn chơi Pubg PC” hiện đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi có thể các game thủ đã quá quen với việc chơi Pubg trên điện thoại nhưng lại lạ lẫm khi chơi trên máy tính PC. Vậy đừng quá lo lắng! Bài viết này NEW88 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Pubg trên PC từ A-Z.

Hướng dẫn chơi Pubg pc chi tiết cho người mới

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ thực sự hữu ích nếu bạn là 1 tân binh đang muốn học cách chơi Pubg trên máy tính:

hướng dẫn chơi pubg pc
Hướng dẫn chơi Pubg pc – Thay đổi góc nhìn

Nắm rõ các phím cơ bản

Để chơi mượt mà tựa game này trên máy tính thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là nắm được các phím cơ bản. Cụ thể:

Các phím về di chuyển

 • Giữ “Shift”: Chạy nhanh
 • “Z”: nằm: Đây là cách thoát khỏi tầm nhìn của đổi thủ hiệu quả nhất.
 • “C”: ngồi : Khi ngồi bạn sẽ không lộ diện quá nhiều như đứng nhưng vẫn di chuyển linh hoạt hơn so với khi nằm.
 • “X”: tay không: Có nghĩa là khi bấm “X” anh em sẽ cất hết tất cả các loại vũ khí để giúp việc chạy nhanh hơn.

Hướng dẫn chơi Pubg pc – Thay đổi góc nhìn

 • Phím “V”: Thay đổi góc nhìn giữa 2 loại là “TPS” và  “FPS”
 • FPS: Ở chế độ này góc nhìn khá hẹp tuy nhiên đổi lại thì việc ngắm bắn lại dễ dàng hơn.
 • TPS: Theo  hướng dẫn chơi pubg pc  thì đây là góc nhìn mặc định của PUBG, giúp việc quan sát dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó lại có thể khiến cho bạn dễ mất tập trung khi chỉ chăm chú vào các hành động của nhân vật mà không để ý những tình tiết nhỏ xung quanh.
 • Single: 1 viên đạn sẽ được bay ra sau 1 lần nhấp chuột.
 • Burst: 1 lần nhấp chuột cho ra từ 3 – 5 viên đạn tùy  từng dòng súng.
 • Auto: Giữ chuột trái để bắn nát băng đạn.
hướng dẫn chơi pubg pc
Theo hướng dẫn chơi pubg PC thì các game thủ có thể sử dụng dàn phím nóng từ 1 đến 6

Các phím về vũ khí

Theo hướng dẫn chơi pubg PC thì các game thủ có thể sử dụng dàn phím nóng từ 1 đến 6 để chọn loại vũ khí.

 • Phím 1 – Các loại súng ngắm, súng trường hay shotgun
 • Phím 2 – Các loại súng ngắm, súng trường hay shotgun
 • Phím 3 – Lựa chọn sử dụng súng lục
 • Phím 4 – Sử dụng vũ khí cận chiến
 • Phím 5,6 – Phím chọn các loại lựu đạn choáng, khói, nổ,…

Các phím khác

 • “Alt”: Xoay thay đổi góc nhìn nhưng nhân vật vẫn giữ nguyên tư thế. Giúp cho các pha núp trong bụi của bạn khó bị phát hiện hơn.
 • “M”: Để tra map, trong map bạn hoàn toàn có thể phóng to thu nhỏ. 
 • “F”: Phím được dùng để tương tác với môi trường như: mở đóng cửa, nhặt đồ, lên xe,….

Hướng dẫn chơi Pubg PC – Điều chỉnh lại nút bấm

Khi chơi Pubg trên máy tính nếu cảm thấy nút bấm mặc định nào không phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại để quá trình chơi game trở nên thuận tiện hơn. Và để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Setting, tiếp đến chọn Control và cuối cùng là nhấn nút Customize. Tiếp tục bạn tiến hành kéo thả các nút, kích cỡ nút… cho phù hợp.

hướng dẫn chơi pubg pc
Theo hướng dẫn chơi Pubg pc thì game này cũng tích hợp sẵn những chức năng tự động

Nhảy dù đúng cách

Sau khi học thuộc cái phím cơ bản thì chúng ta sẽ đến với bài học nhảy dù. Trong game, nếu đã tìm được 1 địa điểm lý tưởng thì các game thủ sẽ tiến hành nhảy dù nhưng nhảy như thế nào cũng không phải điều đơn giản. 

Bởi định nhảy vào khu vực có nhiều vũ khí tốt, nhưng nhảy sau những người khác thì khi xuống đến nơi mọi đồ đạc đã bị họ lấy sạch rồi! Thậm chí là còn nguy hiểm đến tính mạng nữa.  

Và bí quyết là nếu bạn  muốn nhảy vào những khu vực gần đường bay, thì nên nhảy xa tầm 400m. Tuyệt đối đừng nhảy thẳng bởi khi bung dù bạn sẽ đẩy bạn ra xa hơn. Đồng thời chú ý canh vừa đủ để bung dù và kéo nhẹ nút bấm bên trái màn hình để hướng nhân vật lao về phía trước.

Chọn vũ khí

Tiếp theo trong phần hướng dẫn chơi pubg pc sẽ là cách lựa chọn vũ khí. Sau khi tiếp đất, việc đầu tiên cần làm là lựa chọn cho mình 1 vũ khí để bảo vệ chính mình cũng như tiêu diệt quân địch. Bạn có thể lượm khẩu Scar L, AKM, Mini 14… nói chung là nên ưu tiên lựa chọn các khẩu súng trường vì nó có thể chiến đấu trong mọi tình huống.

Nếu muốn bắn trong nhà thì nên chọn các khẩu như: Thomson, Uzi, Vector… và những khẩu Shotgun. Lý do là bởi trong nhà địch sẽ ở rất gần, thường những nơi khó di chuyển với kích thước nhỏ hẹp.

Còn nếu ở các khu vực cánh đồng, đồi núi thì nên chọn các loại súng trường hoặc súng ngắm. Với các trận đấu về sau, lúc vòng bo thu nhỏ lại thì nên ưu tiên các loại súng Shotgun, Thomson và cả súng trường cũng được, còn các khẩu súng ngắm thì không nên sử dụng trong trường hợp này..

Sử dụng chức năng tự động (Auto) có sẵn

Theo hướng dẫn chơi Pubg pc thì game này cũng tích hợp sẵn những chức năng tự động để người mới chơi dễ dàng làm quen. Cụ thể:

 • Tự động chạy nước rút: Khi bạn muốn nhân vật mình luôn chạy ở tốc độ cao thì việc cần làm chỉ đơn giản là kéo biểu tượng di chuyển bên trái mình lên cao là được.
 • Quan sát xung quanh nhưng không thay đổi hướng chạy: Bạn chỉ cần di chuyển biểu tượng con mắt sang bên phải màn hình, lúc này sẽ nhìn thấy xung quanh mà không cần đổi hướng chạy. 
 • Tự động nhặt đồ: Với tính năng Auto Loot, nhân vật của bạn sẽ có khả năng sẽ tự nhặt những thứ như súng, đạn, giáp và một số nòng ngắm.

Lời kết

Như vậy bên là những hướng dẫn chơi pubg pc chi tiết nhất mà E-sports NEW88 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với tất cả những anh em đang quan tâm đến siêu phẩm game bắn súng nổi tiếng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *